Trong những năm qua, các nhà
hàng mọc lên như nấm theo nhiều phong cách Âu Á. Việc có thêm nhiều nhà hàng
quay về với phong cách Việt Nam như trang trí bằng đôi quang gánh, tiếp viên mặc
áo dài hay trồng từng cây cau, bụi chuối lại mang một nét quê xưa vào không
gian ẩm thực Sài gòn.
Các nhà hàng đặc trưng kiểu
này, từ quán bún cá Nha Trang, bún chả Hà Nội hay là nhà hàng món Quảng đều
thích kiểu trang trí đèn treo
Á Đông hơn đèn bàn mang đậm tính Tây Âu. Các kiểu đèn treo cũng không kết hợp
kiểu đèn chùm nến mà là các đèn
lồng bọc bằng nhiều chất kiệu khác nhau như đèn vải, đèn tre, và cả đèn giấy. Tùy theo phong cách
quán và màu chủ đạo mà chủ quán hoặc người thiết kế chọn mẫu đèn phù hợp.
Tuy nhiên nhà hàng mang
phong vị Việt Nam không hoàn toàn chỉ dừng lại ở tính chất dân dã mộc mạc. Nếu
bạn đang tìm một phong cách sang trọng và theo kiểu thời Pháp thuộc. Các điểm
nhấn không gia có thể thay đổi từ bức tường hay ô cửa. Việc sử dụng đèn cũng có thêm nhiều
sự thay đổi. Các đèn lồng phải
được bố trí sao cho hài hòa giữa không gian ghế bành và các họa tiết uốn lượn
lãng mạn nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái khi dùng bữa.
Việc khó nhất trong việc bố trí đèn trong các nhà hàng
không chỉ là phong cách mà là công năng sử dụng phải được tối ưu, từ hành lang
dẫn khách vào, những bức tranh có đèn hắt sáng. đến việc phòng vệ sinh cũng có
ánh sáng phù hợp mới tạo được vẻ sang trọng và sạch sẽ của nhà hàng. Việc bạn
vào một nhà hàng cao cấp khác với bạn vào một quán bình dân, ở đây không chỉ là
việc bạn sẽ ngồi ở một chỗ sang trọng, ăn đồ ăn ngon, mà nó còn là cảm giác của
bạn khi bạn thưởng thức bữa ăn đó. Nếu bạn là chủ một nhà hàng, bạn sẽ không thể
bỏ qua tất cả những điều đó để mang tới cho thực khách một cái nhìn thiện cảm,
một thái độ phục vụ, hay một cây
đèn lồng với ánh sáng xinh xinh để lại cho thực khách sự lưu luyến với cảm
giác thân thuộc.
Đèn trang trí của trang thật đẹp, cám ơn AD
Trả lờiXóa